​​​


Đại sứ Việt Nam tại Saudi Arabia gặp và làm việc với Thống đốc tỉnh Riyadh
Đại sứ Đặng Xuân Dũng gặp và làm việc với Hoàng thân Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al-Saud, Thống đốc tỉnh Riyadh.

Ngày 2/7, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đã gặp và làm việc với Hoàng thân Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al-Saud, Thống đốc tỉnh Riyadh nhằm tăng cường quan hệ giữa Việt Nam với tỉnh Riyadh nói riêng và Saudi Arabia nói chung.

Tại cuộc gặp, Đại sứ Đặng Xuân Dũng đánh giá cao những thành tựu Saudi Arabia đạt được thời gian qua, trong đó có đóng góp quan trọng của tỉnh Riyadh.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam coi trọng và mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác nhiều mặt với Saudi Arabia, đặc biệt trong những lĩnh vực hai nước có tiềm năng và thế mạnh như thương mại, lao động, năng lượng và đầu tư...

Thông tin về những hoạt động Đại sứ quán dự kiến tổ chức trong năm 2024 nhằm kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước, Đại sứ Đặng Xuân Dũng mong nhận được sự ủng hộ từ Thống đốc và trân trọng mời Thống đốc dự lễ kỷ niệm sự kiện quan trọng này.

Về phần mình, Hoàng thân Faisal bin Bandar bin Abdulaziz Al-Saud đánh giá cao những phát triển đáng ghi nhận trong quan hệ hai nước thời gian qua.

Thống đốc khẳng định, tỉnh Riyadh và cá nhân ông luôn ủng hộ các hoạt động của Đại sứ quán trong việc tăng cường kết nối giữa hai nước, đồng thời cho biết ông sẽ tham dự sự kiện ta mời nếu điều kiện cho phép.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​