Mtg with KSA FM Undersecretary.jpg 

Ngày 26/2/2019, tại Trụ sở Bộ Ngoại giao Ả rập Xê-út, Đại sứ Vũ Viết Dũng đã có buổi chào xã giao và làm việc với Ngài Tamim Al-Dosari, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách các vấn đề về Lãnh sự.

Trong buổi tiếp, Đại sứ Vũ Viết Dũng thông báo về tình hình chung của người lao động Việt Nam tại Ả rập Xê-út, đồng thời đề nghị Bộ Ngoại giao Ả rập Xê-út tăng cường và kịp thời phối hợp, hỗ trợ Đại sứ quán trong công tác bảo hộ công dân, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người lao động Việt Nam. Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hai nước sẽ tăng cường hợp tác về du lịch trong thời gian tới.​

Về phần mình, Ngài Tamim Al-Dosari cam kết sẽ hỗ trợ ở mức tối đa các hoạt động bảo hộ công dân của Đại sứ quán, đồng thời gợi ý một số biện pháp cụ thể nhằm giảm thiểu những rủi ro đối với lao động Việt Nam, đặc biệt là các lao động giúp việc gia đình. Ngài Tamim Al-Dosari cũng cho biết Ả rập Xê-út sẽ sớm cấp visa du lịch cho khách nước ngoài, và coi đây là một biện pháp cụ thể nhằm phát triển ngành du lịch của nước này./. 

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​