​​​​​​​LỜI CHÀO ĐẠI SỨ

Ảnh đại diện.jpg

Chào mừng bạn đến với trang mạng chính thức của Đại sứ quán Việt Nam tại Riyadh – Thủ đô của Vương quốc Ả-rập Xê-út. Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm Vương quốc Bahrain, Vương quốc Hashemite Jordan, Vương quốc Oman và nước Cộng hòa Yemen.

Trong chính sách đối ngoại của mình, Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ với Ả-rập Xê-út, coi Ả-rập Xê-út là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu của Việt Nam tại khu vực Trung Đông. Sau gần 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (từ ngày 21 tháng 10 năm 1999), đến nay quan hệ giữa Việt Nam và Ả-rập Xê-út đã có những bước phát triển đáng chú ý trên hầu hết các lĩnh vực từ chính trị-ngoại giao, kinh tế, thương mại, đến đầu tư, lao động. Hai nước đã lập Đại sứ quán tại thủ đô của nhau. Ả-rập Xê-út là đối tác thương mại quan trọng của Việt Nam tại khu vực với kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều năm 2021 đạt khoảng 2 tỷ USD. Quỹ Ả-rập Xê-út vì sự Phát triển của đã triển khai được nhiều dự án tại Việt Nam với vốn vay ưu đãi cho các dự án phát triển an sinh xã hội Việt Nam. Hiện có khoảng trên 5.000 lao động Việt Nam đang làm việc tại Ả-rập Xê-út. Tuy nhiên, quan hệ hợp tác song phương còn chưa tương xứng với tiềm năng to lớn của cả hai nước.

Tôi bắt đầu đảm nhận vai trò Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út từ ngày 28/3/2022. Tôi vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước Việt Nam và Vương quốc Ả-rập Xê-út đã đạt được nhiều thành tựu và đang ngày càng được tăng cường. Trong nhiệm kỳ này, tôi tin tưởng rằng, quan hệ Việt Nam – Ả-rập Xê-út sẽ có những bước phát triển mới, mở ra các cơ hội hợp tác cùng có lợi, đặc biệt trong những lĩnh vực ưu tiên là kinh tế, thương mại, đầu tư và lao động. Đại sứ quán Việt Nam sẽ luôn tiếp tục đồng hành và hỗ trợ để cộng đồng người Việt Nam tại Ả-rập Xê-út và bốn nước kiêm nhiệm làm việc, ổn định đời sống và phát triển. Đại sứ quán cũng cam kết sẽ hết lòng hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam có nhu cầu đầu tư, xúc tiến thương mại tại các thị trường mà Đại sứ quán phụ trách. Các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi khi cần.

Trân trọng cảm ơn.

Đặng Xuân Dũng

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nước CHXHCN Việt Nam tại Vương quốc Ả-rập Xê-út.​

  ​​  ​​​​​​​​​​​​​   ​​​